Sau khi giành được số phiếu bầu cao nhất từ Ban giám khảo và thực khách, Nguyễn Phương Nam đã xuất sắc trở thành một trong những đầu bếp trẻ tuổi, vượt qua những cái tên đình đám khác trong cuộc thi“Tôn vinh Ẩm thực Việt” để giành được vị trí quán quân. Ít ai biết rằng, phía sau giải thưởng lớn đó còn là cả một hành trình 16 năm rèn luyện không mệt mỏi để nâng cao trình độ nấu nướng và ước mơ đem ẩm thực quê hương Việt Nam đến với những người yêu ẩm thực khắp năm châu bốn biển.
Sinh năm 1980 tại Quảng Ninh – vùng đất vốn nổi tiếng về các loại thủy hải sản ngon lạ, Nguyễn Phương Nam đã lựa chọn con đường trở thành một đầu bếp với niềm đam mê và sáng tạo không ngừng nghỉ với các món ăn. Chính thức gia nhập vào làng ẩm thực chuyên nghiệp từ năm 1999, đến nay, Phương Nam đã có hơn 16 năm kinh nghiệm dày dặn trong nghề, từng vào Nam ra Bắc để phục vụ các thực khách trên khắp mọi miền Tổ quốc.
Giữa một rừng các món ăn cầu kỳ, ngon, lạ và đặc sắc của các nghệ nhân đến từ khắp 3 miền Bắc Trung Nam, Phương Nam đã lựa chọn thể hiện món “chả mực giã tay” – một đặc sản nổi tiếng đất Quảng Ninh giống như một cách ý nhị nhất để quảng bá về tinh hoa ẩm thực của quê hương nơi mình sinh ra và lớn lên.
Nói về bí quyết làm nên thành công cho món chả mực giã tay, Phương Nam cho hay, sự kết hợp giữa nguyên liệu mực mai tươi từ Quảng Ninh và các loại gia vị chính là điều mà anh luôn đặt lên hàng đầu khi chế biến. “Chả mực ngon nhất là loại chả giã tay, nếu xay công nghiệp thì vị ngon không thể nào sánh bằng được”.
Tuần lễ Ẩm thực 3 miền tại Almaz, Vinhomes Riverside đã mang đến những món ăn đậm chất dân tộc cho thực khách Hà Nội.
Từng góc sự kiện được trang trí khéo léo, tinh tế góp phần gợi “cảm hứng” cho các nghệ nhân, đầu bếp.
Góp Ý[ 0 ]
Đăng nhận xét