Liên kết
- Mua bột yến mạch giảm cân làm đẹp
- Hoa hong xanh tặng quà sinh nhật vô cùng ý nghĩa.
- Baking soda là gì ? Công dụng vô cùng hiệu quả
- Cung cấp ao khoac nam đẹp nhất cả nước.
Cách làm trắng da mặt cho chị em
Nấu thịt đông ngày lạnh món ăn đặc sắc miền Bắc
Thứ Sáu, 4 tháng 12, 2015
Thịt đông là một món ăn ngon và truyền thống trong bữa cơm của người Việt nhất là mỗi dịp tết đên xuân về. Thịt đông có thể được nấu từ nguyên liệu thịt lợn, thịt bò hay thịt gà…tuy nhiên cách nấu thịt đông ngon vẫn được các bà nội trợ chú ý.
Nguyên liệu nấu thịt đông:
-1kg thịt lợn chân giò
- Tai lợn
- Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô
- Nước mắm ngon và tiêu đập dập.
- Tai lợn
- Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô
- Nước mắm ngon và tiêu đập dập.
Nguyên liệu cơ bản để nấu thịt đông ngon là thịt chân giò
Cách chế biến món thịt đông
Cách 1:
Bước 1: Thịt chân giò chọn miếng thịt tươi, bì trắng sạch để chứng tỏ là được thịt từ con lợn khỏe mạnh. Thành phần bì là rất quan trọng vì nó quyết định trực tiếp đến độ đông của món ăn.
Bước 2: Cạo bì thật sạch cho hết lông rồi thái thịt thành các miếng cỡ vừa ăn, ướp với gia vị cho ngấm.
Bước 3: Làm sạch nấm hương, mộc nhĩ rồi thái vừa phải tùy khẩu vị người ăn.
Bước 4: Hành khô bóc vỏ, phi thơm rồi trút thịt vào xào cho ngấm mắm ngấm muối. Sau đó chế nước xâm xấp mặt thịt, ninh nhỏ lửa cho thịt nhừ. Trong quá trình ninh chú ý vớt bỏ bọt và váng bẩn để nước thịt được trong.
Bước 5: Khi thịt đã nhừ và nước cạn còn khoảng 1/2 thì trút mộc nhĩ nấm hương vào đun chín, bắc xuống rắc hạt tiêu cho thơm.
Cách nấu thịt đông ngon không khó
Cách 2:
Bước 1: Thái thịt miếng vừa ăn, nhớ thái sao cho miếng thịt có cả nạc, mỡ và da nhé? Cho vào bát tô ướp gia vị gồm: 2 thìa cà phê đường, 2 thìa bột nêm, 3 thìa nước mắm, 2 thìa hạt tiêu (đong bằng thìa cà phê hết nhé).
Bước 2: Phi hành khô với dầu cho thơm rồi cho thịt vào đảo đều cho đến khi thịt vừa chín và săn lại. Đổ nước ngập thịt và đun.
Bước 3: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm cho nở rồi rửa sạch, thái nhỏ. Cho mỡ nóng lên rồi cho nấm hương và mộc nhĩ vào đảo cho chín. Rồi khi nồi thịt đông sôi, đổ nấm hương và mộc nhĩ vào đun cùng.
Bước 4: Khi nồi thịt đông sôi, nêm xem vừa khẩu vị chưa nhé? Nếu ăn mặn hơn thì có thể nêm thêm gia vị vào. Đun đến khi thịt mềm bắc ra để nguội trong nồi hoặc múc ra từng bát chia cho từng bữa.
Để thịt đông quyện mùi gia vị thì nhớ không nên cho nấm hương, mộc nhĩ vào quá sớm, bởi sẽ mất mùi hương và mất độ giòn đặc trưng của những loại gia vị này.
Bí kíp để món thịt đông đượm mùi thơm của gia vị hãy xào sẵn những nguyên liệu này rồi cho vào nồi trước khi món ăn hoàn tất 10 – 15 phút. Nước ngâm nấm hương (sau khi rửa sạch) nên cho vào nồi để tận dụng mùi thơm, nhưng cũng đừng cho sớm.
Khi đã tắt lửa, chỉ cần để thịt nguội, cho vào hộp đưa vào tủ lạnh. Vậy là đã có món thịt đông ngon lành để thưởng thức trong mỗi bữa ăn.
Chia sẻ:
Góp Ý[ 0 ]
Đăng nhận xét