Liên kết
- Mua bột yến mạch giảm cân làm đẹp
- Hoa hong xanh tặng quà sinh nhật vô cùng ý nghĩa.
- Baking soda là gì ? Công dụng vô cùng hiệu quả
- Cung cấp ao khoac nam đẹp nhất cả nước.
Cách làm trắng da mặt cho chị em
An Toàn Khi Vào Bếp
Thứ Hai, 20 tháng 7, 2015
Trước
khi bắt tay vào chế biến những món ăn tuyệt ngon, bạn cần học những quy tắc cơ
bạn khi làm việc trong bếp. Có như vậy, bạn mới tạo ra được môi trường làm việc
an toàn để tâm trí có thể thảnh thơi, tập trung vào việc sáng tạo.
LÚC NÀO
CŨNG PHẢI SẠCH SẼ
Trước
khi chạm vào bất cứ nguyên, vật liệu nào, bạn cũng cần phải rửa tay cho thật sạch
sẽ ( tham khảo phần Tuyệt chiêu số 15).
Nếu
bạn sắp sửa chế biến thực phẩm ( rửa sạch và ướp thịt, cá) cũng như chuẩn bị nấu
nướng, hãy lấy băng keo để băng lại hết những chỗ bị đứt hay vết thương chưa
lành hẳn trên bàn tay của mình. Nhờ vậy, bạn sẽ tránh được tình huống bị nhiễm
trùng trong quá trình “tác nghiệp”.
Sau
khi đi chợ hay đi siêu thị về, những thực phẩm tươi, sống như thịt, cá, trứng,
sữa,…phải được cho vào tủ lạnh ngay để hạn chế việc bị ôi, thiu.
Sau
khi chạm tay vào thực phẩm còn sống (nhất là thịt, cá, tôm,…), hãy rửa lại tay
cho sạch.
CẨN THẬN ĐỂ
KHÔNG BỊ PHỎNG
Mang
găng tay cách nhiệt khi cầm, nắm các vật dụng như nồi, niêu, xoong, chảo, bát
đĩa nóng, cửa lò nướng,…
Đừng
để tay cầm của xoong, chảo còn nóng quay ra ngoài và thò ra khỏi mép bếp như
hình bên. Điều này là rất nguy hiểm vì có thể khiến chúng rơi xuống hoặc va chạm,
khiến bạn và người khác bị bỏng.
Không
bao giờ được ngả người về trước, phía trên bếp ga hay bếp điện đang mở.
Khi
châm các chất lỏng nóng như canh, nước đun sôi, dầu,…ra nồi hay tô,…Đừng dí sát
mặt vào đồ đựng hay các dung dịch này. Thay vào đó, hãy ngả nhẹ người về phía
sau để nếu nước có bắn ra ngoài cũng không văng vào mặt của bạn
LÀM ĐẾN
ĐÂU, GỌN ĐẾN ĐÓ
Sau
khi dùng xong, đừng ngâm dao vào bồn rửa chén vì nước dơ lẫn bọt nước rửa chén
sẽ khiến bạn không thể thấy được dao nằm trong nước, dễ gây đứt tay.
Khi
chuyền dao hay kéo cho người khác, hãy hướng phần cán dao, cán kéo về phía họ.
Khi
vừa di chuyển vừa cầm dao trong bếp, để tránh tối đa rủi ro bạn phải cầm chúc
phần đầu nhọn của dao xuống đất và bước đi cẩn thẩn
Thớt
phải được đặt trên một mặt phẳng có phần trụ vững chắc. Như vậy thì khi thái,
các thực phẩm, bạn sẽ dễ điều khiển dao hơn, tránh bị trượt tay
Chia sẻ:
Góp Ý[ 0 ]
Đăng nhận xét