Liên kết
- Mua bột yến mạch giảm cân làm đẹp
- Hoa hong xanh tặng quà sinh nhật vô cùng ý nghĩa.
- Baking soda là gì ? Công dụng vô cùng hiệu quả
- Cung cấp ao khoac nam đẹp nhất cả nước.
Cách làm trắng da mặt cho chị em
Luộc Trứng Đúng Cách
Thứ Ba, 21 tháng 7, 2015
Với bất cứ việc gì bạn phải bắt đầu từ những bước cơ bản
trước sau mới phát triển lên những kỹ năng phức tạp hơn. Chuyện bếp núc cũng vậy,
đầu bếp trứ danh nào cũng có thời phải tập…luộc trứng cho ngon
CẢNH BÁO
Luôn nhờ người lớn giúp đỡ trông chừng khi sử dụng bếp lò
và nước nóng
1.
Cho nước lã vào nồi, canh vừa đủ nước
sao cho quả trứng sẽ chìm hoàn toàn trong nước, song mặt nước chỉ cao hơn mặt
trứng chỉ khoảng 1cm. Sau đó, bật bếp lên để nhỏ lừa và chờ cho đến khi mặt nước nổi
bọt lăn tăn.
Mách nhỏ:
Để tránh việc quả trứng bị vỡ trong khi đang luộc, bạn có thể
châm một lỗ nhỏ ở phần đầu lớn của quả trứng. Cách này khiến cho hơi nóng dễ
thoát ra ngoài nên hạn chế được việc khí bị nén bên trong trứng đến mức làm vỡ
quả trứng
2.
Khi nước đã sôi thì dùng một chiếc muỗng, nhẹ nhàng thả trứng
vào trong nồi nước.
3.
Giảm lửa trên bếp xuống một chút để nước sủi bọt nhẹ
4.
Canh thời gian luộc trứng: Nếu bạn muốn luộc trứng lòng đào
thì 4 phút là thời gian lý tưởng còn nếu bạn muốn lòng đỏ chín hẳn thì 6 phút
là vừa
5.
Khi trứng đã chín thì dùng muỗng múc trứng ra khỏi nồi nước
nóng, cũng đừng quên tắt bếp.
Bạn
có thể trứng dưới vòi nước để trừng nguội bớt. Sau đó, cho trứng vào một tô nước
lạnh và chờ khoảng 2 phút để phần vỏ nguội bớt
6.
Tuyệt chiêu số 37
|
Chia sẻ:
Góp Ý[ 0 ]
Đăng nhận xét