Liên kết
- Mua bột yến mạch giảm cân làm đẹp
- Hoa hong xanh tặng quà sinh nhật vô cùng ý nghĩa.
- Baking soda là gì ? Công dụng vô cùng hiệu quả
- Cung cấp ao khoac nam đẹp nhất cả nước.
Cách làm trắng da mặt cho chị em
Cách Làm Bánh Rán Doremon
Thứ Tư, 22 tháng 7, 2015
Pancake
là tên gọi của loại bánh rán này trong tiếng Anh. Đây là một loại bánh có cách
chế biến đơn giản, phù hợp với sức các bạn nhỏ mới bắt đầu tập tành làm siêu đầu
bếp. Vả lại, sau khi làm xong, bạn hoàn toàn có thể thử nghiệm ngay để biết tại
sao Doraemon lại ‘si mê” món bánh này đến vậy!
Cảnh
báo: luôn nhờ người lớn giúp đỡ khi sử dụng các loại bếp nấu.
NGUYÊN LIỆU:
▪ 110 gam bột mì đa dụng (
hay còn gọi là bột mì thường).
▪ 200 ml sữa.
▪ 75 ml nước.
▪ 50 gam bơ lạt ( tức
unsalted butter).
▪ Hai quả tứng.
▪ Một ít muối.
Lượng nguyên liệu trên được dùng để làm
khoảng 12 – 14 cái bánh.
1.
Rây bột và muối vào một
cái tô lớn. Lượng muối được dùng nhiều hay ít là tùy thuộc vào khẩu vị và…kinh
nghiệm của bạn. Vì thế nếu làm nhiều bạn sẽ tự tìm ra được liều lượng muối phù
hợp cho mond bánh này.
2.
Tạo một lỗ bột ở phía
trên hỗn hợp bột và muối ở trong tô và đập một quả trứng vào trong lỗ này.
3.
Dùng đồ đánh trứng cho
hỡn hỗn hợp bột – muối – trứng trộn đều, quyện vào nhau. Trong khi đánh trứng,
từ từ đổ sữa vào hốn hợp trong tô. Một hỗn hợp bột – muối - trứng – sữa “đạt
chuẩn” là hỗn hợp mịn và không còn vón bột nữa; nếu đã đạt được tiêu chí này
thì bạn có thể ngừng tay được rồi.
4.
Chọn một chiếc chảo nhẹ,
một chiếc chảo nặng có thể khiến cổ tay của bạn bị rạn do chưa đủ sức chịu khối
lượng lớn.
5.
Mở bếp lên và cho bơ lạt
vào chảo.
6.
Khi bơ đã tan hết thì
đổ bột bánh và trộn đều, sau đó tăng nhiệt độ của bếp nấu.
7.
Dùng một chiếc muỗng lớn
hay muỗng múc canh để đổ bánh. Nhớ là bột phải cho vào giữa chảo nóng.
8.
Nhấc chảo lên, xoay nhẹ
để bột bánh trải đều khắp phần lòng chảo, tạo lớp bột mỏng.
9.
Chờ khoảng một phút ,
rồi đảo bánh để làm chín mặt còn lại của bánh. Nhớ cẩn thận để bánh không bị vỡ.
Lưu ý: ở bước này bạn có thể thử nhiều
cách khác nhau để lật mặt bánh. Bạn có thể dùng một chiếc xẻng để múc bánh, hoặc
có thể tập hất chảo theo kiểu của các siêu đầu bếp. với cách xóc chảo để phần bột
bánh bay lên không, xoay tròn và đảo mặt, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:
Cầm chắc phần cán chảo bằng cả hai tay,
nhấc chảo ra khỏi bếp, xoay người ra hướng khác sao cho chảo vẫn ở ngay phái
trước bạn.
Nhẹ nhàng xóc chảo lên – xuống để bánh
từ từ đảo mặt. còn nếu bạn muốn bành “ đảo mặt sau một cú búng cổ tay” thì…việc
này sẽ đòi hỏi rất nhiều công sức tập luyện đấy.
10. Với
mặt bánh còn lại, làm chín trong khoảng 1 phút, sau đó múc bánh ra khỏi chảo.
11. Lặp
lại các bước từ 7 – 10 để làm thêm nhiều chiếc bánh nữa. nếu cảm thấy bánh bắt
đầu bị dính chảo, hãy cho thêm một ít bơ vào chảo. Sau khi bột bánh đã hết, hãy
tắt bếp và…chuẩn bị xơi bánh thôi!
Chia sẻ:
Góp Ý[ 0 ]
Đăng nhận xét